Việt Nam được vinh danh là Điểm đến golf tốt nhất thế giới 2019

Ngày 29.10 tại Lễ trao giải golf  Thế giới lần thứ 6 (World Golf Awards - WGA) năm 2019 ở Abu Dhabi (UAE) Việt Nam được vinh danh với hai giải thưởng: “Điểm đến golf tốt nhất châu Á” và Điểm đến golf tốt nhất thế giới”.


Đại diện Tổng cục Du lịch (giữa) nhận giải thưởng

Đây là năm thứ ba liên tiếp, Việt Nam giành chiến thắng ở hạng mục “Điểm đến golf tốt nhất châu Á”.

Tuy nhiên, năm nay lần đầu tiên Việt Nam chiến thắng và được vinh danh ở giải thưởng cấp toàn cầu: “Điểm đến golf tốt nhất thế giới 2019”, khẳng định vị thế nổi bật của Việt Nam trong lĩnh vực golf trên thế giới.


Ông Đinh Ngọc Đức, Vụ trưởng Vụ thị trường du lịch( Tổng cục du lịch) đại diện du lịch Việt Nam nhận giải thưởng tại lễ trao giải WGA lần thứ 6.

Việc Việt Nam đạt được giải thưởng tầm cỡ thế giới trong lĩnh vực golf ghi dấu những nỗ lực của ngành Du lịch Việt Nam, các cơ quan quản lý cũng như các doanh nghiệp liên quan đã góp phần thúc đẩy thương hiệu golf Việt Nam cũng như du lịch nghỉ dưỡng cao cấp. Đây sẽ là cơ hội lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh Việt Nam trên bản đồ du lịch quốc tế những năm tiếp theo.

World Golf Awards - WGA là giải thưởng được tổ chức thường niên kể từ năm 2014, đến nay được đánh giá là giải thưởng uy tín nhất trong ngành du lịch golf, nhằm vinh danh những sân golf có chất lượng đẳng cấp quốc tế và những tổ chức có nhiều đóng góp với sự phát triển của lĩnh vực này trên toàn cầu.

Để đạt giải thưởng này, ứng cử viên cần nhận được số phiếu bình chọn cao nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực golf và du lịch, doanh nghiệp lữ hành và người chơi golf trên toàn thế giới.

Những năm gần đây, Việt Nam đang trở thành một trong những “điểm nóng” về phát triển các sân golf với tiêu chuẩn quốc tế và thu hút khách chơi golf. Việt Nam nhận nhiều giải thưởng vì là Điểm đến golf hấp dẫn của các tổ chức và tạp chí uy tín thế giới.


Sân Golf West Lake Golf ở Long An

Du lịch golf từ lâu đã được các quốc gia, vùng lãnh thổ coi là một ngành kinh tế mang lại lợi nhuận khổng lồ. Theo thống kê của Tổ chức Du lịch golf thế giới (IAGTO), thế giới hiện có khoảng 60 triệu golfer, họ thường có mức chi tiêu gấp hơn 2 lần so với mức chi tiêu của khách du lịch thông thường.

IAGTO hiện có 61 quốc gia thành viên với khoảng 638 công ty du lịch golf, kiểm soát 87% thị trường toàn cầu, tạo ra khoảng 2,5 tỷ usd giao dịch hằng năm với khoảng 1,9 triệu golfer thường xuyên di chuyển tới các sân golf.

Du lịch golf được xếp thứ 3 về động cơ du lịch. Loại hình du lịch cao cấp này cũng được đánh giá là thị trường ngách có tốc độ phát triển mạnh mẽ, mang lại doanh thu cao, tạo cơ hội việc làm cho người dân ở các điểm đến trên toàn thế giới.

Việt Nam có nhiều lợi thế để phát triển du lịch golf với khí hậu nhiệt đới nắng ấm quanh năm, hơn 3.200 km đường bờ biển với các bãi biển đẹp, cát trắng, có nhiều vịnh, đảo và đồi núi hùng vĩ, cảnh quan đa dạng, hệ sinh thái phong phú..., Việt Nam được các chuyên gia golf hàng đầu thế giới đánh giá là nơi lý tưởng, có thể đáp ứng được các tiêu chí khắt khe về phát triển du lịch golf cũng như phục vụ đối tượng khách là các golfer có mức chi tiêu cao.

Nằm ở vị trí trung tâm của châu Á, nơi loại hình du lịch golf đang rất phát triển, với 149 sân golf đang hoặc sắp được xây dựng, chiếm 28% số sân đang được phát triển trên toàn thế giới, Việt Nam hiện có 32 sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế trong tổng số 60 sân được Chính phủ quy hoạch đến năm 2020.

Các sân golf của Việt Nam được thiết kế hiện đại, có khả năng cạnh tranh với các sân golf tốt nhất của các nước láng giềng bởi sự đa dạng về địa hình, môi trường, khí hậu, cảnh quan thiên nhiên và văn hóa bản địa. Tạp chí Forbes đánh giá, Việt Nam là thị trường tăng trưởng hàng đầu thế giới.