Sức hút đầu tư vào mô hình bất động sản officetel đến từ đâu?

Đem về mức lợi nhuận ổn định từ 10-15%, vốn đầu tư chỉ từ 1.5 đến 2.5 tỷ, tính thanh khoản cao, dễ sang nhượng, dễ cho thuê, officetel trở thành mô hình bất động sản (BĐS) hút giới đầu tư.

Vào năm 1985, officetel xuất hiện lần đầu tiên tại quận Mapo, Seoul, Hàn Quốc, sau đó nhanh chóng tạo nên cơn sốt trong giới BĐS và trở thành mô hình văn phòng phổ biến tại các thành phố lớn trên thế giới. Officetel cung cấp không gian làm việc chuyên nghiệp với sảnh lễ tân sang trọng, lối đi riêng, hệ thống thang máy chuyên biệt... Bên cạnh khu vực làm việc, văn phòng đặc biệt này vẫn sở hữu đầy đủ phòng ngủ, phòng ăn, khu bếp… tạo không gian nghỉ ngơi thoải mái. Người làm việc tại đây được trải nghiệm các tiện ích tiện nghi như một cư dân thật sự với khu thương mại, nhà hàng, hồ bơi, phòng gym, spa…


3 lý do chính lý giải sức hút giới đầu tư vào sản phẩm Officetel

Thứ nhất, officetel hiện đang dẫn đầu thị trường văn phòng cho thuê nhờ lợi thế “2 trong 1” đa năng. Khách thuê văn phòng ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng chủ yếu là các doanh nghiệp startup, công ty nước ngoài thuộc các nhóm ngành công nghệ, truyền thông, logistics... Cả hai đối tượng này, đều có xu hướng chọn văn phòng làm việc đạt chuẩn quốc tế, tạo dựng môi trường làm việc hiện đại cho nhân viên.

Thứ hai, nguồn cầu thuê officetel khá lớn nhưng nguồn cung lại khan hiếm đã tạo điều kiện giá thuê officetel tăng và có xu hướng phát triển trong thời gian tới. Theo dự đoán của CBRE, thị trường cho thuê văn phòng trong giai đoạn 2018 - 2020 sẽ tiếp tục tăng trưởng khả quan, tính riêng giá cho thuê văn phòng hạng A tại TP. HCM tăng 2%, tại Hà Nội tăng 3%. Đồng thời, lợi thế cho thuê cũng giúp officetel có tính thanh khoản cao, dễ bán, dễ sang nhượng hơn căn hộ chung cư và đất nền.

Thứ ba, vốn đầu tư cho officetel khá thấp, chỉ dao động trong khoảng 1.8 đến 2.5 tỷ. Tỷ suất lợi nhuận khi đầu tư officetel ổn định vào khoảng 10 - 15% cho hình thức thuê lại, gần gấp đôi so với mức 6 - 7%/năm của lãi suất ngân hàng, xấp xỉ lợi nhuận đầu tư vào chứng khoán nhưng ít rủi ro hơn.

Anh Cường một nhà đầu tư đang tìm mua officetel chia sẻ "Giá thuê văn phòng tại khu quận Hải Châu-Tp. Đà Nẵng dao động từ 12-18tr/tháng. Nếu tôi mua một căn hộ officetel với giá 1.5 tỷ cho thuê lại 12-18 triệu/tháng thì chỉ 8-10 năm sau là có thể thu hồi toàn bộ vốn. Dòng lợi nhuận này gấp đôi so với việc gửi tiết kiệm ngân hàng.”

Do đó, những dự án căn hộ văn phòng nằm ở khu vực đô thị sầm uất sẽ càng thu hút giới đầu. Tiêu biểu trong quý 3/2018, với dự án The SUMMIT Building, tọa lạc ngay mặt tiền Nguyễn Văn Linh, trung tâm thành phố Đà Nẵng, con đường sầm uất nhất, hứa hẹn sẽ khuấy động thị trường khi ra mắt.


The SUMMIT Building nổi bật tại trung tâm Tp Đà Nẵng.Mỗi căn hộ văn phòng tại Southgate Tower được thiết kế mang đậm kiến trúc châu Âu, với diện tích linh hoạt từ 60 - 102 m2, chiều cao trần 4,5m tạo không gian mở thoáng đãng, tự nhiên.

The SUMMIT Building sở hữu không gian xanh … Ngoài ra, tại đây còn được tận hưởng nhiều tiện ích đẳng cấp như: khu co-working space, phòng họp cao cấp, thư viện, cà phê terrace, spa, phòng gym, và tận hượng không gian tự nhiên.

Kiến tạo cuộc sống văn minh và hội nhập, The SUMMIT Building là điểm dừng chân lý tưởng của cộng đồng doanh nhân trẻ và năng động. Chắc chắn khi đi vào hoạt động, căn hộ văn phòng của The SUMMIT Building sẽ rất hút khách mua hoặc thuê là các chủ doanh nghiệp startup và các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam. Với giá tham chiếu chỉ từ 1,8 tỷ/ căn cùng uy tín từ chủ đầu tư Công ty TNHH The SUMMIT Building, căn hộ văn phòng The SUMMIT Building là giải pháp sinh lời ổn định cho các nhà đầu tư bất động sản hiện nay.

Broland.vn