Sân gôn Phát triển du lịch & dân cư: Cân nhắc chi phí so với giá trị gia tăng

Sân gôn Phát triển du lịch & dân cư: Cân nhắc chi phí so với giá trị gia tăng

Ngày nay, có 33.161 cơ sở chơi gôn khổng lồ tại 208 quốc gia trên thế giới. Nhu cầu về golf tiếp tục tăng và cung cấp thêm các sân golf là cần thiết để đáp ứng nhu cầu tiếp tục. Theo Peter Walton thuộc Hiệp hội các nhà điều hành tour du lịch golf quốc tế, giới hạn cung cấp cho các điểm đến golf phổ biến có thể có tác động đến tốc độ tăng trưởng doanh số bán kỳ nghỉ golf, chúng tôi ước tính, từ 5% đến 7% mỗi năm. Theo các nhà phân tích của Technavio, thị trường du lịch golf toàn cầu sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 14,24% trong giai đoạn 2017-2021.

Tính đến giữa năm 2017, có 556 sân golf hiện đang được xây dựng hoặc đang được lên kế hoạch trên toàn thế giới. Chúng chủ yếu nằm ở châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ với 59% gắn liền với một khu du lịch hoặc cộng đồng dân cư. Điều này có thể giúp giải quyết nhu cầu toàn cầu cho các cơ sở golf.

Xây dựng một sân golf là một quá trình dài và tốn kém. Trong nền kinh tế toàn cầu hiện nay, việc xây dựng một sân golf ngày càng hiếm mà không đi kèm với bất động sản thường được sử dụng để giúp tài trợ cho việc xây dựng sân golf không phải là một số chi phí hoạt động. Không bù đắp chi phí so với bất động sản, nhiều sân golf sẽ quá tốn kém cho một doanh nghiệp golf khả thi và có lợi nhuận để trang trải từ các hoạt động kinh doanh của mình trong một khung thời gian hợp lý.

Chi phí trung bình cho việc phát triển sân golf 18 lỗ trong EMEA hiện là 6 triệu euro và phải mất khoảng 3-4 năm từ khi thụ thai đến khi hoàn thành công việc xây dựng. Tùy thuộc vào khí hậu và thành công của việc thành lập và phát triển theo giai đoạn, một khóa học thường có thể mở một hoặc hai năm sau để chơi.

Golf có thêm giá trị cho bất động sản?

Theo tiêu chuẩn golf KPMG từ năm 2009 đến 2014, 66% các sân golf được phát triển là một phần của khu du lịch hoặc cộng đồng dân cư. Nó thường được coi là golf làm tăng giá trị cho bất động sản vì hai lý do chính. Thứ nhất, cơ sở này là một trình điều khiển cho nhu cầu du lịch và thứ hai là sự hấp dẫn thẩm mỹ của sân golf để thêm một không gian mở xanh cho một dự án.

Tất nhiên, cơ sở chơi gôn nên ở một điểm đến phổ biến cho golf hoặc nơi có kế hoạch gắn kết để tạo ra một điểm đến chơi gôn.

Các nhà phát triển được KPMG khảo sát trong cuộc khảo sát Chi phí phát triển sân gôn cho thấy mức phí có thể đo được là có thể đạt được đối với bất động sản trong phát triển golf. Hơn nữa, phí bảo hiểm này đã tăng 10% khi một kiến ​​trúc sư sân golf chữ ký được bổ nhiệm.

Nhu cầu về khách sạn và dịch vụ

Golf có thể giúp thúc đẩy nhu cầu cho các doanh nghiệp dịch vụ và khách sạn trên trang web và trong khu vực xung quanh ngay lập tức. Về vấn đề này, đối với mua để cho phép, các chương trình khách sạn và các chương trình sử dụng hỗn hợp, golf có thể thêm hấp dẫn. Các nhà đầu tư bất động sản tiềm năng, những người có thể xác định tiềm năng du lịch của một sân golf có nhiều khả năng đầu tư vào dự án.

Người chơi golf có mua bất động sản Golf không?

Nó không phải là một điều chắc chắn rằng một tay golf sẽ mua trong một dự án golf. Thông thường, người chơi golf thích chơi một loạt các khóa học hơn là chỉ một. Ở một điểm đến nơi có một số khóa học có sẵn trong một khoảng cách hợp lý. Một sự phát triển sân golf mới hơn có thể thu hút những người chơi golf, nhưng họ đang bị thu hút bởi điểm đến như một điểm đến chơi gôn trái ngược với sân golf nói riêng. Điều đó đang được nói, nếu những người chơi golf đang tìm kiếm một cơ sở trong khu vực chơi gôn hoặc có thể xác định tiềm năng thu nhập cho thuê từ cho thuê cho những người chơi golf muốn chơi, họ sẽ có nhiều khả năng mua hơn.

Premium

Volume of Respondents

Up to 5%

11%

6% – 10%

7%

11% – 20%

36%

Over 20%

46%

 

Cân nhắc chi phí

Chi phí để xây dựng một sân golf thay đổi theo vùng và theo chất lượng của khóa học. Trung bình, ở EMEA, một sân golf 18 lỗ có giá 6 triệu euro. Trung Đông và Bắc Phi, một phần do ưu tiên cho các dự án xa xỉ ngoài nhu cầu nhập nguyên liệu và trong một số trường hợp là lao động, có chi phí xây dựng sân golf trung bình khoảng 9 triệu euro.

Nhưng nó không chỉ là chi phí xây dựng cần được xem xét. Các chi phí và cân nhắc tài chính khác ảnh hưởng đến khả năng tồn tại của sân golf là phí kiến ​​trúc sư, giấy phép và giấy phép, CAPEX hoạt động và chi phí vận hành.

Chi phí nước là một yếu tố khác có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng tài chính của một sân golf. Đây là một vấn đề đặc biệt nhạy cảm ở vùng khí hậu sa mạc nơi toàn bộ nguồn nước là từ nguồn cung trái ngược với nước mưa và nguồn cung cấp kết hợp.

Vì thế nên chi phí bỏ ra sở hữu Bất động sản sân Golf thường cao và tăng nhanh.

Tóm tắt

Không có nghi ngờ rằng các cơ sở golf có thể tăng giá trị cho một điểm đến và bất động sản trong khu vực gần đó. Nhưng để thực hiện một sân golf sẽ tạo ra lợi nhuận đòi hỏi phải có nhu cầu chơi hoặc các cơ sở thứ cấp (khách sạn, spa, nhà hàng, hãng taxi, v.v.) sẽ được hưởng lợi từ du lịch mà nó tạo ra sẽ không tồn tại. Nếu cả hai nhu cầu và cơ sở thứ cấp được kết hợp, thì việc tạo ra một cơ sở golf sẽ chỉ có lợi cho một điểm đến hoặc dự án.