NHỮNG ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CHƠI GOLF BAN NGÀY VÀ BAN ĐÊM

NHỮNG ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CHƠI GOLF BAN NGÀY VÀ BAN ĐÊM

1. Chơi golf vào ban đêm

- Ưu điểm :

Đối với những ai bận rộn công việc ban ngày không có thời gian hoặc làm giờ hành chính thì chơi golf vào buổi tối sau khi tan làm chắc chắn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.

Buổi tối là thời điểm lý tưởng để thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Đặc biệt là vào mùa hè, thời tiết sẽ khá dễ chịu, tránh được nắng nóng gay gắt và thay vào đó là không khí dễ chịu, gió nhè nhẹ giúp thư thái trọn vẹn hơn.

Khi thực hiện 9 hố đầu, bạn sẽ cảm thấy vô cùng sảng khoái. 9 hố sau bạn sẽ đánh trong màn đêm cùng với ánh sáng nhân tạo của hệ thống đèn trên sân golf. Đối với những golfer chưa quen đánh buổi tối thì sẽ mất khá nhiều thời gian để làm quen với không gian sân.

Bạn sẽ có cảm nhận vô cùng thích thú khi đi bộ dưới bầu trời dịu mát, không gian yên tĩnh mang đến cảm giác thư thái và tận hưởng cuộc sống trong lành.

Khi trời tối hơn, ánh sáng chiếu ra từ hệ thống đèn trên sân không thể chiếu sáng tới mọi ngóc ngách, lúc này người chơi sẽ tự biết cân nhắc và tính toán kỹ hơn khi đánh bóng mang đến kết quả tốt hơn.

- Nhược điểm :

Chơi golf vào ban đêm có bất lợi là khi đọc green mắt của người chơi dễ bị đánh lừa và sau khi kết thức 18 hố thì cũng đã muộn, không còn nhiều thời gian gặp gỡ bạn bè hay nghỉ ngơi thư giãn bên cạnh gia đình.

2. Chơi golf vào ban ngày

- Ưu điểm :

Những golfer có thể sắp xếp được thời gian ban ngày để lên sân golf, thì lựa chọn đánh golf buổi sáng sớm là thời điểm lý tưởng nhất. Sáng sớm khi sân golf còn ướt đẫm hơi sương, những vết chân, vết xe kéo gậy vẫn còn đọng lại sẽ mang đến cảm giác tươi mới, khoan khoái của buổi sớm mai.

Khi mặt trời lên, bạn sẽ dễ dàng thực hiện cú bóng một cách chuẩn xác. Bên cạnh đó, nếu chơi golf buổi sáng bạn sẽ kết thúc cuộc chơi sớm hơn và có thể tiếp tục quay trở lại làm việc vào buổi chiều. Vì vậy sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến công việc mà vừa thỏa mãn đam mê của mình cũng như rèn luyện thể thao.

Đặc biệt vào thời điểm cuối tuần, đại đa số các golfer sẽ chọn để đi chơi golf vì ngày nghỉ là khoảng thời gian thoải mái thích hợp để tận hưởng và thư giãn.

- Nhược điểm :

Nếu các golfer chơi golf vào đầu giờ chiều, đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng sẽ có hại cho sức khỏe và làn da.

Khi đánh golf vào buổi sáng sớm, nền cỏ vẫn còn đẫm sương nên sẽ gây khó khăn cho cú putt trên nền green, nước khiến bóng đi rất chậm tạo cảm giác không thoải mái với những cú đánh bóng đầu tiên.

Như vậy, có thể thấy rằng dù chơi golf vào ban ngày hay ban đêm thì đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Vì vậy tùy theo thời gian và sở thích của mỗi người sẽ chọn ra được khoảng thời gian chơi golf yêu thích. Mỗi khung giờ sẽ mang đến cho các golfer những trải nghiệm mới mẻ khác nhau.

Hy vọng qua bài viết trên các golfer đã có thể lựa chọn cho mình một khoảng thời gian thích hợp, vừa có thời gian chăm sóc gia đình, vừa có thể thỏa mãn đam mê chơi golf của mình và cân bằng cuộc sống.