NHỮNG HẤP LỰC MỚI TỪ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ NẴNG

Quy hoạch bài bản, thu hút nhiều dự án FDI lớn đang thúc đẩy hoạt động đầu tư vào thị trường địa ốc Đà Nẵng.

Đà Nẵng được xác định là một trong những thành phố đóng vai trò tăng trưởng, tạo động lực thúc đẩy phát triển cho cả khu vực miền Trung. Vị trí địa chính trị của thành phố này có vai trò quan trọng, với lợi thế là vùng trọng điểm kinh tế, cửa ngõ phía Đông của tuyến hành lang kinh tế Đông Tây, điểm đến của các di sản.

Đầu năm 2019, Universal Alloy Corporation (nhà cung ứng linh kiện máy bay cho Boeing, Airbus) khởi công xây dựng nhà máy tại Đà Nẵng, sản xuất khoảng 4.000 chi tiết máy bay.


Dự án Golf View Apartment Luxury Da Nang nằm sát sân golf.

Hấp lực của thị trường Đà Nẵng càng nhân lên khi thành phố này hướng tới trở thành thung lũng silicon của Việt Nam, bắt đầu từ việc mạnh dạn đầu tư khu công nghệ cao, DITP, khu Công viên phần mềm số 2...

Chính quyền Đà Nẵng và cơ quan trung ương cũng ưu tiên thu hút các dự án FDI công nghệ cao, đưa Đà Nẵng trở thành thành phố thông minh, thành phố của khoa học công nghệ, một trung tâm giao thương quốc tế, đặc biệt phát triển du lịch thành mũi nhọn đột phá.

Sau tác động của 2 đợt dịch Covid-19, kinh tế Việt Nam đã đi qua giai đoạn khó khăn nhất và được kỳ vọng phục hồi với nhiều điểm sáng như GDP khởi sắc với mức tăng 2,12%.

Trên đà đó, thị trường bất động sản đang dần hồi phục. Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH PR và Phát triển đô thị Phú Quý, với bất động sản, đây là thời điểm bắt đầu một chu kỳ tăng trưởng mới.

Theo ông Hà, khi nói về sự phát triển bền vững của một thành phố nói chung và thị trường bất động sản nói riêng, quy hoạch bài bản là vấn đề cần đặc biệt chú trọng.

Để chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới mới, đầu năm 2020, Đà Nẵng lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố tầm nhìn 2030-2045 do Liên danh Công ty Sakae Corporate Advisory (tư vấn hợp phần thiết kế chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2030) và Công ty tư vấn Surbana Jurong (tư vấn hợp phần quy hoạch chung) thực hiện. Các chuyên gia nhận định, bất động sản tại thành phố này sở hữu tiềm năng phát triển bền vững trong nhiều năm tới.

Ông Hà cũng nhận định thị trường bất động sản Đà Nẵng thời gian gần đây vắng bóng những nhà đầu cơ lướt sóng, giá vì vậy ổn định và không sốt ảo. Đó là cơ hội cho người có tầm nhìn dài hạn, mua bất động sản có tiềm năng sát mức giá thực.

Phối cảnh dự án Golf View Apartment Luxury Da Nang vừa giới thiệu ra thị trường.

Chính quyền Đà Nẵng cũng có nhiều biện pháp nhằm tạo lập môi trường phát triển ổn định cho thị trường, chấn chỉnh các đơn vị vi phạm. Các chủ đầu tư cũng chú trọng hơn vào pháp lý dự án, hạ tầng hoàn thiện và giá cả phù hợp.

Nhiều dự án được giới thiệu trên thị trường thời điểm cuối năm thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Một trong số đó là Golf View Luxury Apartment Da Nang với hình thức sở hữu lâu dài do Landora Group phát triển.

Golf View Apartment Luxury Da Nang là dự án căn hộ cao cấp ven biển, 4 mặt tiếp với với các cảnh quan tự nhiên, 2 sân golf, mặt sau tiếp giáp với dòng sông Cổ Cò thơ mộng, mặt trước cách 500m là bãi biển Mỹ Khê, thuộc top 6 đẹp nhất Châu Á do Forbes bình chọn.

Vị trí dự án cũng nằm trong khu vực chú trọng đầu tư hạ tầng với nhiều công trình lớn như cảng Liên Chiểu, nạo vét sông Cổ Cò, nâng cấp mở rộng quốc lộ 14B kết nối Đà Nẵng với Quảng Nam... Cùng với đó, môi trường khu vực được cải thiện thông qua hệ thống thu gom nước thải riêng, nâng cao hiệu quả xử lý nước thải, thúc đẩy phát triển du lịch dịch vụ.

Giới chuyên gia nhận định, hưởng lợi lớn từ hạ tầng và quy hoạch, trong bối cảnh nguồn cung tại thị trường Đà Nẵng đang khan hiếm, Golf View Apartment Luxury Da Nang hứa hẹn thu hút khách hàng lựa chọn dự án để an cư cũng như đầu tư cho thuê.

#suutam