NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG VỀ GOLF VIỆT

NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG VỀ GOLF VIỆT

Trong thời đại hiện nay, golf là môn thể thao đang rất được ưa chuộng và phát triển mạnh trên thế giới và cả ở Việt Nam. Cùng chúng tôi điểm lại những điều thú vị và các con số ấn tượng về nền golf Việt trong bài viết dưới đây.

+ Dalat palace golf club hay còn gọi là sân golf Đồi Cù là sân golf 9 lỗ đầu tiên tại Việt Nam, được xây dựng từ năm 1920 do vua Bảo Đại – vị vua cuối cùng của Triều đại phong kiến Việt Nam xây dựng. Ông cũng là người đầu tiên khởi xướng phong trào golf ở Việt Nam.

Sân golf Đồi Cù là địa điểm thích hợp để vừa chơi golf vừa có thể ngắm nhìn quang cảnh thành phố Đà Lạt mộng mơ do kiến trúc sư tài ba Louis Geogres Pineau thiết kế.

+ Dự án sân golf đầu tiên được cấp phép vào năm 1992.

+ Năm 2009, Thủ tướng phê duyệt quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020 cả nước sẽ có 96 sân golf và sử dụng quỹ đất khoảng 10.980 hecta.

+ Bộ trưởng bộ tài nguyên và môi trường Nguyễn Quang Minh cho biết, tính đến năm 2015 cả nước đã có 58 sân golf thuộc 24 tỉnh thành, và sử dụng quỹ đất khoảng 9.270 hecta.

+ Ở Việt Nam có 32 sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế và tổng số người chơi golf tại Việt Nam vào khoảng 15,000 người.

+ Thị trường golf Việt Nam ngày càng có nhiều các doanh nghiệp lớn điển hình như : FLC, Vingroup, BRG, Flamingo group,…

+ Đóng góp cho nền kinh tết nước nhà : Năm 2010 giúp giải quyết được 10,000 việc làm cho người lao động và nộp ngân sách nhà nước khoảng 505 tỷ đồng.

+ Giới chuyên gia cho rằng, du lịch golf có thể mang lại khoảng 300 triệu USD/năm.

+ Năm 2017, Việt Nam vinh dự được bình chọn là điểm đến du lịch golf hấp dẫn nhất khu vực Chấu Á Thái Bình Dương 2017.

+ Năm 2018, 4 sân golf : Laguna Lăng Cô, FLC Quy Nhơn golf links, Vinpearl Phú Quốc, The Bluffs Hồ Tràm được bình chọn nằm trong top Resort sân golf tốt nhất Châu Á.

+ Cũng trong năm 2018, sân golf The Bluffs Hồ Tràm vinh dự được xếp hạng thứ 35/100 sân golf tốt nhất Thế giới. Đây là niềm vui lớn và cũng là niềm tự hào của đội ngũ sân golf này khi những đóng góp tích cực được công nhận và vinh danh.

+ Hiện nay có 169 công ty du lịch golf tại 41 Quốc gia, là thành viên của tổ chức du lịch golf thế giới IAGTO đang khai thác du lịch golf tại thị trường Châu Á và đặc biệt muốn mở rộng thị trường tại Việt Nam.

Thị trường golf Việt Nam hiện nay đang được đánh giá cao về sự phát triển mạnh mẽ, bộ môn thể thao này đang ngày càng thu hút được nhiều người tham gia. Hy vọng trong tương lai không xa, nền golf Việt sẽ càng càng lớn mạnh và bùng nổ hơn nữa.