KHÔNG CHỈ LÀ MỘT MÔN THỂ THAO MÀ LÀ CUỘC SỐNG!

KHÔNG CHỈ LÀ MỘT MÔN THỂ THAO MÀ LÀ CUỘC SỐNG

Có một môn thể thao không phân biệt tuổi tác, giới tính, có thể chơi ở không gian rộng, gần gũi với thiên nhiên hoặc trong chính ngôi nhà của mình, vừa có thể chơi độc lập, vừa có thể thi đấu theo đội tuyển và rất khó dự đoán người chiến thắng, là một môn thể thao sử sụng nhiều dụng cụ nhất với phong cách thời trang đa dạng độc đáo và thời gian chơi kéo dài nhưng luôn cảm thấy ‘’như mới’’ và rất thú vị… Bạn có đoán được tôi muốn nói tới môn thể thao nào không?... Đó chính là GOLF!

VÌ SAO GOLF HẤP DẪN NGƯỜI CHƠI?

Golf là một môn phù hợp với mọi lứa tuổi cũng như mọi giới tính. Không những thế đây còn là môn thể thao giúp rèn luyện sự kiên nhẫn, điềm tĩnh, linh hoạt và tập trung cao độ. Làm sao để căn đo chính xác từng cự ly và lực đánh bóng khác nhau trong từng thời điểm và từng tình huống đòi hỏi người chơi phải có óc phán đoán, sự luyện tập chăm chỉ và kỹ thuật chính xác.

Việc chơi Golf giúp chúng ta nâng cao tinh thần fairplay, nâng cao trách nhiệm và những bài học ý nghĩa nhất, thiết thực nhất bởi đây là môn thể thao duy nhất không cần đến trọng tài, không ai ngoài người chơi có thể chịu trách nhiệm với khả năng và phong độ của mình.

Hơn nữa, ở Golf có sự kết hợp đầy đủ mọi yếu tố từ thể lực, ý chí, cá tính cho đến các tác động bên ngoài như khí hậu, địa hình giúp người chơi luôn cảm thấy thư thái và sảng khoái ở mỗi vòng chơi.

Điều đặc biệt đó chính là ở golf bạn có thể hòa mình giữa không gian thiên nhiên đa dạng với những phong cảnh ngoạn mục mà không có sân golf nào giống hệt nhau.

Còn rất nhiều điều hấp dẫn ở Golf nữa mà chỉ có những người chơi mới có thể trải nghiệm trọn vẹn.

Hãy trải nghiệm và tự mình tìm ra câu trả lời "Vì sao golf hấp hẫn người chơi" của chính mình!


NÊN BẮT ĐẦU VỚI GOLF THẾ NÀO?

Theo kinh nghiệm của các golfer lâu năm thì đầu tiên, các golfer mới cần chuẩn bị những dụng cụ, phụ kiện cơ bản như bộ gậyđôi giàygăng tay chuyên dụng… Thông thường thì một bộ gậy sẽ có 13 chiếc gậy, bao gồm 1 Driver, 2 Wood, 1 Hybrid, 5-9 Irons và 1 Putter.

Giày golf cũng có nhiều loại từ kiểu dáng, chất liệu đến màu sắc đều rất đa dạng. Hiện nay, hầu hết các golfer đều sử dụng loại giày đế bằng cao su đi rất nhẹ đồng thời vẫn có tác dụng bám đất và thăng bằng tốt.

Đối với găng tay thì có nhiều loại nhưng đa phần găng được các golfer lựa chọn là găng tay da hoặc găng tay vải, và thông thường golfer chỉ dùng găng cho tay trái nhằm mục đích cầm gậy khi swing sẽ chắc chắn hơn.

Đối với người mới tập chơi thì ngoài các thiết bị cơ bản như trên, thị trường đồ golf còn rất nhiều dụng cụ hỗ trợ tập và chơi golf khác mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy như nẹp định vị cổ tay, vai, chân, các dụng cụ tập swing…